Chủ đề mớiChủ đề mới  Hiển thị danh sách thành viênThành viên  LịchLịch  Tìm trên diễn đànTìm kiếm  Trợ giúpTrợ giúp
  Đăng kýĐăng ký  Đăng nhậpĐăng nhập
Vạch áo xem lưng
 Diễn đàn :Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh :Vạch áo xem lưng
Message Icon Chủ đề: Tiệc đứng Trả lời bài viết Gửi bài viết mới
Tác giả Nội dung
Giaolang
Senior Member
Senior Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 28 May 2010
Trạng thái Online: Offline
Bài viết: 133
Trích dẫn Giaolang Replybullet Chủ đề: Tiệc đứng
    Ngày gửi: 26 Dec 2017 lúc 9:10am

TIỆC ĐỨNG

 

Giáng sinh là phong tục của bọn Tây, có lẽ nghĩ như vậy cho nên sau khi phân công cho phòng Tin học-Ngoại ngữ tổ chức giao lưu với giáo viên người nước ngoài vào đêm giáng sinh giám đốc lại chua them một câu: “tiệc đứng!”. Thành phần tham dự là giám đốc, các phó giám đốc, các trưởng phòng, anh em thuộc phòng Tin học ngoại ngữ và quan hệ quốc tế, và vì vậy Giáo Làng cũng được mời.

Anh em phòng Tin học-Ngoại ngữ tích cực chuẩn bị từ chiều, thấy “khí thế” nên Giáo Làng cũng đến xem, thấy phông trắng đèn màu, chữ Merry Chrismas nhấp nháy và ông già noen vác cái kèn to tổ bố, đội mũ đỏ, áo đỏ, râu cước, đứng tựa cây thông, lại thấy người qua kẻ lại, tay xách nách mang, đồ ăn bốc mùi ngào ngạt, Giáo Làng thấy trong lòng thập phần rạo rực, mấy lần hát thành lời bài “Jingle Bells”.

Đúng giờ, 5h30 chiều, là giờ mời khách, khách Tây lần lượt kéo đến, cười nói vui vẻ, trong khi chủ nhà gần như chưa có ai. Thấy vậy, phó giám đốc Võ vội vàng đi kê bàn, lấy ấm chén, pha nước. Một thầy giáo trong “ban tổ chức” rút điện thoại quay số gọi người. Thấy thế, Giáo Làng cũng rút con iphone 7 bấm số gọi các trưởng phòng. Sau một hồi tò te tí te thì ba trên sáu trưởng phòng trả lời máy, người bảo bận trông con, người đi đám cưới, người nêu lý do…đồng hồ “chết”.

Giáo làng báo cáo lại tình hình cho ông giám đốc, thấy ông cắn môi rồi bảo:”Thôi muộn nửa tiếng rồi, sợ khách đợi lâu, cứ làm!”. Màn ca nhạc do các em học sinh được mời biểu diễn bài giáng sinh, rồi một bài hát tiếng Hàn trong sự cổ vũ nhiệt tình của cử tọa. Thế rồi đùng cái thấy cô dẫn chương trình mời giám đốc phát biểu. Giáo Làng thấy giám đốc bặm môi, nói: “Sao không nói trước để tôi chuẩn bị lại bỏ bom thế!”. Cũng may giám đốc biến tấu được, ông nói một vài câu tiếng Anh chúc mọi người giáng sinh vui vẻ, chúc mọi người năm mới vui vẻ hạnh phúc rồi mời mọi người ăn tiệc.

Nghe tiếng “mời ăn tiệc!”, lập tức khách người nhà nháo lên. Trong khi rượu chưa rót, khách Tây chưa phản ứng gì thì khách Ta xô vào bàn, kẻ xúc người múc, như chưa bao giờ được ăn. Giáo Làng đến chỗ để rượu vang, không thấy li, chỉ thấy hơn chục cái cốc vại, đành rót mấy cốc rượu mang ra mời mấy vị khách Hàn. Họ đứng trơ giữa nhà, nhâm nhi cốc rượu và nói chuyện với nhau. Trong khi đó khách Ta vây kín bàn để thức ăn, như sợ mất phần. Giáo Làng nhìn thấy một học sinh một tay đúc túi, một tay cầm đôi đũa, đi quanh bàn gắp thức ăn rổi bỏ tọt luôn vào mồm, và thấy ông giám đốc đi lại nói gì đó khiến cậu ta lủi mất. Khi tiệc diễn ra mươi mười lăm phút thì khách Ta lục tục đến, người nào người nấy vội vàng lấy “vũ khí” rồi tranh thủ..ăn, đứng vây lấy chỗ để thức ăn, chẳng cần để mắt gì đến khách….

Tiệc đứng đã diễn ra như vậy. Giáo Làng thề nếu có gì nói ngoa thì xin Đức Chúa  cứ vả cho vỡ mồm.

Tiệc tàn, giám đốc bảo Giáo Làng thế này: “Hôm nay mình thấy ngượng chín mặt!”.

                                                                                Lào Cai, 23/12/2017

                                                                                             GL

 

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương.....
IP IP Logged
Trả lời bài viết Gửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Chuyển nhanh đến
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.03
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

Trang này được tạo ra trong 0.104 giây.