Chủ đề mớiChủ đề mới  Hiển thị danh sách thành viênThành viên  LịchLịch  Tìm trên diễn đànTìm kiếm  Trợ giúpTrợ giúp
  Đăng kýĐăng ký  Đăng nhậpĐăng nhập
Tư tưởng Hồ Chí Minh
 Diễn đàn :Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh :Tư tưởng Hồ Chí Minh
Message Icon Chủ đề: Tấm gương tiêu biểu Trả lời bài viết Gửi bài viết mới
Tác giả Nội dung
Ngoly
Senior Member
Senior Member


Gia nhập: 09 Nov 2012
Đến từ: Vietnam
Trạng thái Online: Offline
Bài viết: 146
Trích dẫn Ngoly Replybullet Chủ đề: Tấm gương tiêu biểu
    Ngày gửi: 27 Sep 2018 lúc 7:47am
Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác được nhiều người biết đến, đó là anh Hoàng Văn Khyà, ở thôn Khuổi Ỏ, xã Nhạn Môn (Pác Nặm). Năm 2015 anh được chi bộ và nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu giữ chức bí thư Chi chi bộ và trưởng thôn. Anh Khyà cho biết: Để cùng một lúc thực hiện tốt 2 nhiệm vụ, việc đầu tiên là phải luôn gương mẫu, động viên gia đình, người thân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Anh cũng luôn đi đầu và vận động bà con trong thôn tích cực thực hiện các chương trình dự án, các chương trình tập huấn kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi như: mô hình vỗ béo trâu bò kết hợp với chăn nuôi trồng trọt, tích cực thâm canh tăng vụ, những năm qua cây trồng vật nuôi đều phát triển tốt, có thêm thu nhập cho người dân từng bước được ổn định cuộc sống, giảm được đói, số hộ thoát nghèo được tăng lên. Để góp phần xây dựng ông thôn mới trên địa bàn, anh cũng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp 1000 nghìn ngày công lao động để làm 2km đường giao thông nông thôn. Những đóng góp của anh và hưởng ứng của nhân dân trong thôn, đã giúp cho thôn Cốc Ỏ là một trong những thôn tiêu biểu của xã trong phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới.

Nhắc tới Công ty Điện lực Bắc Kạn, với gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, mọi người đều biết tới anh Nông Minh Hoàng, Tổ trưởng Tổ thí nghiệm và sửa chữa thiết bị điện, thuộc Phân xưởng Thí nghiệm và Đo lường điện.

Trên cương vị là Tổ trưởng Tổ Sửa chữa thiết bị và Xây lắp điện, anh Hoàng đã tham mưu cho ban lãnh đạo đơn vị trong lĩnh vực thí nghiệm kiểm định thiết bị điện nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, tăng năng xuất lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng quy định của nhà nước. Bảo quản, sử dụng các chuẩn đo lường, các thiết bị thí nghiệm sẵn sàng tham gia công tác điều tra, khắc phục, xử lý sự cố thiết bị một cách nhanh chóng chính xác. Nắm chắc các tiêu chuẩn kỹ thuật, tích luỹ kinh nghiệm thực tế, kịp thời phát hiện và đưa ra những quyết định chính xác đảm bảo cho thiết bị vận hành an toàn. Duy trì tốt công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, không để xảy ra tai nạn lao động.

Không chỉ trách nhiệm trong công việc, anh Hoàng còn là tác giả của sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất kinh doanh và các mặt công tác góp phần tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện lao động.

Bằng sự cố gắng và phấn đấu không ngừng, những đóng góp của anh Hoàng đã được ghi nhận. Anh là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác của ngành và của tỉnh.

a
Anh Đào Xuân Tính đã tham gia và chủ động quyên góp 115 triệu đồng hỗ trợ 13 gia đình không có điều kiện tự làm nhà ở.
Thực hiện theo lời dạy của Bác, cùng với việc chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, trong những năm qua, anh Đào Xuân Tính ở tổ 10B phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn còn luôn quan tâm chia sẻ và giúp đỡ người nghèo, gia đình khó khăn. Anh thường thông quan MTTQ các cấp anh đã tham gia và chủ động quyên góp 115 triệu đồng giúp 13 gia đình không có điều kiện tự làm nhà ở. Lo giúp gạo ăn hằng tháng để yên tâm xây dựng nhà ở cho đến khi vào nhà mới.

Để giúp đỡ được nhiều người, anh Tính còn chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp điện nước từ thành phố Bắc Kạn đến Hà nội để tập trung nguồn lực hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Với tấm lòng ấm ấp, đầy nhân văn của anh, đã có nhiều gia đình vươn lên trong cuộc sống. Anh Tính thực sự là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đó chỉ là một số trong rất nhiều tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh. Bằng việc làm, trách nhiệm, họ đã có nhiều đóng góp thiết thực, để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong xã hội./.
Sách hay nên đọc, sách doanh nhân, sách lãnh đạo, sách hay
IP IP Logged
Trả lời bài viết Gửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Chuyển nhanh đến
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.03
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

Trang này được tạo ra trong 0.094 giây.